ไม่มีรายการ

แก้หนี้ ด้วยการรวมหนี้

28 กันยายน 2564


มาแก้หนี้ด้วยการรวมหนี้กันเถอะ !!!

คอนเทนต์นี้สำหรับลูกหนี้ทั้งหลาย ที่ยังมีปัญหาหนี้สุมคาราคาซังโดยเฉพาะ รู้หรือไม่ว่า? เราสามารถแก้หรือบรรเทาปัญหาดังกล่าวด้วยการรวมหนี้ได้แล้ว !!!

 

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้ออกมาตราการช่วยเหลือลูกหนี้รายย่อยเพิ่มเติมด้วยวิธีการรวมหนี้ โดยลูกหนี้ที่มีสินเชื่อภายใต้สถาบันการเงินหรือบริษัทในกลุ่มธุรกิจการเงินของผู้ให้บริการเดียวกัน เช่น บัตรเครดิต สินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับ และสินเชื่อเช่าซื้อ สามารถนำมารวมกับสิ้นเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยเพื่อใช้ประโยชน์จากหลักประกัน ซึ่งจะทำให้ลดอัตราดอกเบี้ยได้อีกบานนนน

 

ปรับโครงสร้างหนึ้

 

พูดง่าย ๆ ภาษาบ้าน ๆ ก็คือ หากคุณมีสินเชื่อบ้านที่ยังผ่อนอยู่ และมีหนี้อื่น ๆ ภายใต้สถาบันการเงินเดียวกัน สามารถแจ้งความประสงค์เข้าร่วมมาตรการรวมหนี้ได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธ.ค.64

ประโยชน์ที่จะได้รับก็คือ
1.ลดภาระการชำระหนี้โดยไม่เสียประวัติข้อมูลเครดิต
2.ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม เช่น ค่าธรรมเนียม หรือค่าบริการอื่น ๆ รวมทั้งไม่ต้องจ่ายเบี้ยปรับการชำระหนี้ก่อนกำหนด (Prepayment Fee)
3.สามารถใช้วงเงินบัตรเครดิตหรือสินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับที่มีลักษณะหมุนเวียนที่ยังเหลือได้

 

คือแทนที่จะแยกกันจ่าย แยกกันคิดดอกเบี้ย ก็มารวมกันแล้วจ่ายเป็นหนี้ก้อนเดียว จุดเด่นคือจะปรับใช้อัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อบ้านซึ่งอยู่ที่ราว 3-6% เท่านั้น ต่างจากอัตราดอกเบี้ยสิ้นเชื่ออื่น ๆ ที่สูงระดับ 12% +++  สนใจสินเชื่อส่วนบุคคล โปรโมชั่นดี ที่เหมาะกับคุณ

 

สำหรับท่านที่ยังไม่เข้าใจ ลองดูอินโฟกราฟฟิคของ ธปท. ที่แจกแจงรายละเอียดรูปแบบการปรับโครงสร้างหนี้ด้วยวิธีการรวมหนี้ พร้อมทั้งเปรียบเทียบกับการปรับโครงสร้างหนี้ด้วยวิธีการอื่น ได้อย่างเห็นภาพและเข้าใจง่าย

 

เปรียบเทียบ

 

หากอยากสอบถามรายละเอียดเชิงลึก โทรเลย 1213 หรือ www.1213.or.th

หนึ่งเอง หนึ่งไง จะใครล่ะ ^^

บทความแนะนำล่าสุด


บทความอื่นๆที่น่าสนใจ